Phân loại ly giấy cơ bản

Ly giấy, cốc giấy đang ngày càng xuất hiện nhiều trong cuộc sống thường ngày của xã hội hiện đại ngày nay, ly giấy, tô giấy có mặt tại các nhà hàng sang trọng, hệ thống thức ăn nhanh, từ quán cà phê VIP tới các quầy bán cà phê cóc ven đường. Dựa vào mục đích sử dụng và tính năng của nó, người ta phân ly giấy ra thành 4 loại cơ bản như sau :

I. Ly giấy lạnh

Ly giấy lạnh được làm để đựng các đồ uống lạnh và nóng. Chúng thường có tráng hai lớp sáp bên trong và bên ngoài với mục đích giữ tại giấy khỏi bị nóng và bị mủn do sự thấm nước (khác lạ cho cac vùng nóng với độ ẩm tích cực > 70% khả năng ngưng tụ nước bên ngoài rất cao lúc ly đựng đồ uống lạnh).

>>> Xem thêm: http://catmimats.blogspot.com/2016/11/y-tuong-mo-quan-ca-phe-voi-ly-giay.html


II. Ly giấy nóng

Ly giấy nóng được phát triển để đựng riêng các đồ uống có nhiệt cao như cà phê, trà hay sôcôla. Sở hữu nhiều phương pháp nhất nhằm hạn chế tối đa việc bị nóng cho tay trong dùng đồ uống nóng. Vì thế, người ta còn phát triển thêm những đồ cầm ly giấy nóng để tránh việc bị bỏng tay do nhiệt độ cao của đồ uống, các dòng ly nóng sử dụng chủng loại PE dày > 300gsm được sản xuất với thể sử dụng đồ ẩm < 80­0C.

III. Ly giấy Polystyrene

Các quán cà phê và shop đồ uống thường ưa chuộng các loại ly giấy Polystyrene. Sự khác biệt chính yếu nằm cho chất cách nhiệt trong mỗi cái ly giấy. Vậy đâu là chất liệu cách nhiệt tốt nhất?
Cuộc thử nghiệm khả năng giữ nhiệt được thực hiện bằng cách đổ 200ml nước nóng vào cả 2 loại ly trên. Sử dụng nhiệt kế đo nhiệt độ của nước một phút một lần cho tối thiểu là 10 phút, sau đó làm lại ở khoảng 20 phút và 30 phút. Các con số là cách giải thích trực quan nhất để dễ dãi xác định chủng loại ly nào sở hữu kĩ năng cách nhiệt đạt chuẩn hơn.

>>> http://catmimats.blogspot.com/2016/11/ly-giay-su-dung-cho-quan-ca-phe.html

Kết quả trong thấy ở 5 phút đầu tiên, nước ở cả 2 ly đều giảm nhiệt rất nhanh, từ 1000C xuống còn khoảng 900C. Tuy nhiên, nước trong ly Polystyrene nguội lâu hơn đáng kể so với ly giấy: mức nhiệt tại ly Polystyrene sau khoảng thời gian 25 phút là 800C, còn của ly giấy chỉ là 700C.


Như vậy, ly giấy Polystyrene cách nhiệt tốt hơn ly giấy, Dù vậy, một số công ty hiện đang dần dùng mẫu ly giấy chủng loại 2 lớp, mang một túi khí ở giữa nhằm giữ nhiệt tương tự nhưng mà một lớp cách nhiệt bổ sung. Song vẫn nên thêm nhiều nhất có thể cuộc thử nghiệm mới để có thể xác định được liệu dòng ly giấy sở hữu túi khí này có cách nhiệt chất lượng hơn ly Polystyrene hay không.

IV. Ly giấy phân hủy sinh học

Gần đây cực kỳ nhiều người biết đến việc sử dụng ly phân hủy sinh học. Sản phẩm này đã biến thành một hiện tượng vì chủng loại ly giấy truyền thống được tráng một lớp bên ngoài bằng nhựa PE (còn gọi là Polyethylene) lại có lớp lót làm bằng những chất liệu không thể tái sinh. Tất nhiên lớp lót này sở hữu công dụng chịu thấm nước cực kỳ quan trọng với ly giấy.

Vì vậy nhằm giảm thiểu tác hại của ly giấy đến môi trường, chỉ còn cách duy nhất là thay thế chất liệu nhựa PE bằng một chất liệu khác phù hợp với môi trường.

Và thế là dòng ly giấy phân hủy sinh học mới ra đời, dùng lớp lót bằng axit Polylatic (PLA) thay bởi vì chất liệu Polyethylene (PE) truyền thống. Lúc trước, PLA được dùng chủ chốt nhằm mục đích làm ly nhựa dành riêng tại đồ uống lạnh do nó sở hữu thể bị hòa tan. Nếu như gặp được đồ uống nóng. Mặc dù vậy, một công thức mới nhất đã xử lý yếu tố nhiệt độ với mục đích biến chất liệu này thích hợp với mẫu ly giấy một lần dùng được trong cả đồ uống nhiệt cao.

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để trải nghiệm những sản phẩm ly giấy, tô giấy, hộp giấy, túi giấy giá rẻ với chất lượng tốt nhất hiện nay trên thị trường. Đặc biệt bạn có thể tham quan, tìm hiểu quy trình sản xuất ngay tại nhà máy của chúng tôi để bạn hoàn toàn yên tâm về sản phẩm mà chúng tôi cung cấp

Xin chân thành cảm ơn và rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!
Previous
Next Post »